ค้นหาพระเครื่อง

ค้นหาร้านพระเครื่อง


ขุนแผนอัฐิหลวงพ่อกลั่นพิมพ์ใหญ่ หลวงปู่ดู่วัดสะแก

รายละเอียด

หมวดหมู่ :
พระเนื้อผง-เนื้อว่าน
ชื่อพระ :
ขุนแผนอัฐิหลวงพ่อกลั่นพิมพ์ใหญ่ หลวงปู่ดู่วัดสะแก
สถานะ :
โทรถาม
รายละเอียด :

ราวปี2497 ทางวัดได้สร้างพระสมเด็จและขุนแผนเนื้อผงอัฐิหลวงพ่อกลั่นขึ้น โดยเนื้องานจะเป็นลักษณะการเทแบบชาวบ้าน นั่นคือมีการกดพิมพ์กันที่หน้ากุฏิหลวงปู่ มีการโขลกเนื้อผสมมวลสารกันโดยมีหลวงปู่ท่านคอยควบคุม มวลสารอัฐิหลวงพ่อกลั่นนั้นน่าจะเป็นของศักดิ์สิทธิ์ที่มอบใ้ห้กันมาในหมู่ศิษย์สายวัดพระญาติ หลวงปู่ดู่ท่านเป็นศิษย์หลวงพ่อกลั่นอีกท่านโดยหลวงพ่อกลั่นท่านเป็นพระอุปัชฌาย์ของทั้งหลวงปู่สีห์ และหลวงปู่ดู่ การสร้างพระชุดนี้ขึ้นมานั้นน่าจะมาจากการรำลึกถึงพระคุณครูบาอาจารย์ และเป็นการการจายบารมีของท่านไปในพระเครื่องที่เป็นที่ทราบกันดีว่าหลวงปู่ดู่ท่านมีเจตนาดึงคนเข้าวัด สวดมนต์ นั่นสมาธิโดยสร้างพระเครื่องแจก พระเครื่องชุดที่ผสมผงอัฐินี้ก็นับได้ว่ามีเจตนาที่บริสุทธิ์ และเป็นมวลสารที่สามารถเรียกพระชุดนี้ว่าเพชรยอดมงกุฏอีกรุ่นหนึ่งของพระเนื้อผงก็ไม่ผิดนัก ในการจำแนกพระเครื่องของท่านว่าเป็นผงอัฐิหรือไม่นั้นประการสำคัญต้องพิจารณาจากมวลสาร และเนื้อหา วรรณะจะออกสีเหลืองอ่อน หรือแก่ พิจารณาแล้วคล้ายเนื้อฟักทอง ผิวมีลักษณะคล้ายเปลือกบางๆ กระเทาะเห็นเนื้อในได้ โดยรอบทั้งด้านหน้าและด้านหลังมีมวลสารอัฐิอยู่ คาดว่าโรยไว้ในแม่พิมพ์ก่อนทำการกดเนื้อ ความหายากนั้นแทบจะเรียกได้ว่าในรอบหลายๆปีไม่เคยมีหมุนเวียนก็มี พระขุนแผนพิมพ์ใหญ่องค์นี้กดพิมพ์มาได้สมบูรณ์รอยจารติดชัดเจน เรียกได้ว่าสวยสมบูรณ์ นานๆจึงจะได้เห็นออกมาหมุนเวียนสักองค์ครับ น่าสะสมบูชาเป็นอย่างมาก ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงครับ สวย+แท้+ดูง่ายๆสบายตา สไตล์ อาร์ต_ดนัทธ์ น่าสะสมบูชามากครับ ใครหาอยู่ไม่ควรพลาดนะครับ

เบอร์โทรศัพท์ :
0825592977
<<== กดคุยไลน์
เมื่อวันที่ :
2019-07-11 21:53:03
จำนวนผู้เข้าชม :
30 ครั้ง
คลิกชำระ    ผ่อนนานสุด 10 เดือน

payment


- ชำระผ่านบัตรเครดิต Visa/MasterCard หรือบัตร ATM เดบิต
- ชำระแบบแบ่งจ่าย โดยเลือกผ่อนได้นาน 3-10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตธนาคารกสิกรไทย, ธนาคารกรุงศรีฯ,กรุงไทย, เฟิร์สช้อยส์ (ต้องมียอดเงินตั้งแต่ 3,000 บาทขึ้นไป)
- ชำระเงิน ณ จุดบริการเคาน์เตอร์เซอร์วิสได้ทุกสาขาทั่วประเทศ ห้างบิ๊กซี, เทสโก้ โลตัส, ไปรษณีย์ไทย, แฟมิลี่ มาร์ท, จัสท์เพย์, เอ็มเปย์ ,เคาน์เตอร์ธนาคารกรุงศรีฯ และไทยพานิชย์

4
ดนัทธ์ เผดิมรอด
58/182 หมู่บ้านพฤกษาวิลล์61 หมู่ที่ 14 ตำบล บางม่วง อำเภอ บางใหญ่ จังหวัด นนทบุรี
0825592977
ดนัทธ์ เผดิมรอด
0344229730
ไทยพาณิชย์
อนุเสาวรีย์ชัย