ค้นหาพระเครื่อง

ค้นหาร้านพระเครื่อง


เหรียญหล่อ หลวงพ่อวัดบ้านแหลม ใบสาเกพิมพ์เล็ก(เนื้อเงิน)รุ่นแรกปี2459 ติดรางวัลที่1

รายละเอียด

หมวดหมู่ :
พระรูปหล่อ-เหรียญหล่อ
ชื่อพระ :
เหรียญหล่อ หลวงพ่อวัดบ้านแหลม ใบสาเกพิมพ์เล็ก(เนื้อเงิน)รุ่นแรกปี2459 ติดรางวัลที่1
สถานะ :
โทรถาม
รายละเอียด :


เหรียญหล่อ หลวงพ่อวัดบ้านแหลม ใบสาเกพิมพ์เล็ก(เนื้อเงิน)รุ่นแรกปี2459 ติดรางวัลที่1งานวัดไร่ขิง วันที่30มิถุนายน2556ที่ผ่านมาคับ หลวงพ่อวัดบ้านแหลม เป็นพระพุทธรูปที่งดงามมาก หล่อด้วยทองเหลือง ปางอุ้มบาตร ความสูงจากปลายนิ้วพระบาทถึงยอดพระเกศามาลา 170 ซ.ม. (67 นิ้ว) ขนาดเท่าคนธรรมดา ข้อพระกรทั้งสองข้างทำเป็น 2 ท่อน สวมใส่ได้ พุทธลักษณะผสมกลมกลืนระหว่างสุโขทัยตอนปลายกับอยุธยาตอนต้น พระเกศามาลาเป็นเปลวเพลิง แบบพระพุทธรูปสุโขทัย สังฆาฏิเส้นเล็กพาดยาวมาถึงพระชงฆ์จีวรทำแผ่นเป็นแผ่นแผง อยู่เบื้องหลัง มีแฉกมุมแบบอยุธยา พระพักตร์งามเหมือนเทพบุตร ทรวดทรงเหมาะเจาะกะทัดรัดงดงาม น่าจะเป็นพระพุทธรูปประจำพระองค์ของพระมหากษัตริย์องค์ใดองค์หนึ่ง พุทธลักษณะที่งดงามของหลวงพ่อบ้านแหลมนั้น น่าจะเป็นฝีมือของช่างหลวงเจ้าฟ้าเจ้าแผ่นดิน หรือเจ้านายชั้นสูงเท่านั้นที่ทำได้ ความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงพ่อบ้านแหลม มิใช่เป็นที่เคารพกราบไหว้ของชาวบ้านชาวเมืองเท่านั้น แม้แต่เจ้าฟ้าเจ้าแผ่นดินก็ทรงศรัทธานับถือว่าศักดิ์สิทธิ์บนบานเรื่องใดก็ มักสัมฤทธิผลเสมอเป็นที่น่าอัศจรรย์ แม้แต่สมเด็จพระ ศรีพัชรินทราบรมราชินีนาถ (พระนางเจ้าเสาวภาผ่องศรี) ในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ซึ่งทรงเป็นพระราชชนนีของพระบาทสมเด็จพระ มงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวก็ทรงศรัทธา นับถือหลวงพ่อบ้านแหลมยิ่งนัก ขออัญเชิญพระราชหัตถเลขาของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎ เกล้าเจ้าอยู่หัวที่ทรงมีถึงพระมหาสิทธิการ (แดง) เจ้าอาวาสเมื่อครั้งยังดำรงพระยศสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชสยามมกุฎราชกุมาร มาเป็นหลักฐานยืนยันดังต่อไปนี้ สวนจิตรลดา บริเวณสวนดุสิต กรุงเทพฯ วันที่ 2 มิถุนายน ร.ศ. 124 นมัสการมายังท่านพระครูมหาสิทธิการทราบ...ปีกลายนี้ สมเด็จพระบรมราชินีนาถได้เสด็จไปเมืองสมุทรสงครามในกระบวนหลวงได้รับสั่งให้ คนนำเครื่องสักการะไปถวายพ่อบ้านแหลม และได้รับสั่งตั้งแต่ครั้งนั้นว่าขอผลอานิสงส์ความทรงเลื่อมใสจงบันดาลให้ หายประชวร ครั้นเสด็จกลับถึงกรุงเทพฯ ได้ไม่นานก็หายประชวร จึงทรงระลึกถึงที่ได้ทรงตั้งสัตยาธิฐานไว้สมประสงค์ โปรดพระราชทานปัจจัยเป็นมูลค่า 800 บาท มาเพื่อช่วยในการปฏิสังขรณ์วัดบ้านแหลม ข้าพเจ้าได้สั่งมาให้ท่านพระครูทางกระทรวงธรรมการแล้ว...วชิราวุธ วัตถุมงคลของหลวงพ่อวัดบ้านแหลม มีออกมาหลายรุ่น จนถึงปัจจุบัน สำหรับรุ่นที่โด่งดังที่สุด คือ "เหรียญหล่อใบสาเก พิมพ์ใหญ่รุ่นแรกปี 2459" ความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงพ่อบ้านแหลมนั้น ได้มีผู้กล่าวถึงกันมากมาย โดยเฉพาะเรื่องของความเมตตาช่วยให้หายจากป่วยไข้ และแคล้วคลาดจากอุบัติเหตุต่างๆ ดังที่ได้เอ่ยมาแล้ว สิ่งที่อยากจะนำมาบอกเล่าให้ฟังสักเล็กน้อยคือ 1.หลวงพ่อมีความประสงค์จะอยู่ที่วัดบ้านแหลม มีเรื่องเล่าว่า เมื่อได้หลวงพ่อจากทะเลมานั้น วัดศรีจำปา ยังรกรุงรังเต็มไปด้วยป่าจากและแสม ชาวบ้านแหลมจึงคิดกันว่า ควรนำหลวงพ่อไปไว้ในสถานที่ที่ดีกว่านี้ ขณะนั้นวัดโคกเนิน เดิมอยู่ปากคลองฝั่งเหนือ และติดกับแม่น้ำแม่กลองอีกด้านหนึ่ง ตรงข้ามกับหมู่บ้านแหลมมีความเจริญมากกว่า จึงนำหลวงพ่อลงเรือไปวัดฝั่งตรงข้าม แต่ไม่สามารถนำหลวงพ่อขึ้นไปได้ เพราะขณะที่นำไปนั้นได้เกิดพายุใหญ่อย่างรุนแรงต้องนำหลวงพ่อกลับมาอยู่ที่ วัดศรีจำปาตามเดิม แล้วช่วยกันบูรณะวัดศรีจำปาให้ดีขึ้น ภายหลังเปลี่ยนชื่อเป็น "วัดบ้านแหลม" หลวงพ่อที่ได้มาใหม่ก็เรียก ว่า "หลวงพ่อวัดบ้านแหลม" หรือ "หลวงพ่อบ้านแหลม" มาจนทุกวันนี้ ความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงพ่อช่วยให้วัดบ้านแหลมเจริญรุ่งเรืองขึ้นตามลำดับ สนใจติดต่อเรา คุณพระคุ้มครอง


(อย่าลืมคลิ๊กไปที่ชื่อร้านนะครับ) ทางร้านเรายังมีพระเครื่องอีกเป็นหลายร้อยรายการไว้รอต้อนรับท่านอยู่ครับยินดีต้อนรับทุกท่านด้วยความจริงใจโดย.....อ้วนลอยฟ้า


เบอร์โทรศัพท์ :
087-6895566
เมื่อวันที่ :
2019-03-13 03:34:33
จำนวนผู้เข้าชม :
290 ครั้ง
คลิกชำระ    ผ่อนนานสุด 10 เดือน

payment


- ชำระผ่านบัตรเครดิต Visa/MasterCard หรือบัตร ATM เดบิต
- ชำระแบบแบ่งจ่าย โดยเลือกผ่อนได้นาน 3-10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตธนาคารกสิกรไทย, ธนาคารกรุงศรีฯ,กรุงไทย, เฟิร์สช้อยส์ (ต้องมียอดเงินตั้งแต่ 3,000 บาทขึ้นไป)
- ชำระเงิน ณ จุดบริการเคาน์เตอร์เซอร์วิสได้ทุกสาขาทั่วประเทศ ห้างบิ๊กซี, เทสโก้ โลตัส, ไปรษณีย์ไทย, แฟมิลี่ มาร์ท, จัสท์เพย์, เอ็มเปย์ ,เคาน์เตอร์ธนาคารกรุงศรีฯ และไทยพานิชย์

215
อ้วนลอยฟ้า คุณพระคุ้มครอง
44/212 มบ.villaggioพระราม2 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน
087-6895566
นางสาวกิตติพร มานิตทวีผล
6192225262
กสิกรไทย
บิ๊กซีพระราม2