ค้นหาพระเครื่อง

ค้นหาร้านพระเครื่อง


พระกำแพงซุ้อกอ พิมพ์กลาง มีกนก สวยมาก จังหวัดกำแพงเพชร

รายละเอียด

หมวดหมู่ :
พระเนื้อผง-เนื้อว่าน
ชื่อพระ :
พระกำแพงซุ้อกอ พิมพ์กลาง มีกนก สวยมาก จังหวัดกำแพงเพชร
สถานะ :
โทรถาม
รายละเอียด :


พระกำแพงซุ้อกอ พิมพ์กลาง มีกนก สวยมาก จังหวัดกำแพงเพชร พระกำแพงซุ้มกอ จ.กำแพงเพชร หนึ่งในห้าพระเครื่องชุด “เบญจภาคี” มีการขุดค้นพบในฐานพระเจดีย์บริเวณ ลานทุ่งเศรษฐี จังหวัดกำแพงเพชร ซึ่งในอดีตเป็นที่ตั้งของวัดวาอารามมากมาย แต่ ณ ปัจจุบันกลายเป็นทุ่งร้าง คงเหลือซากปรักหักพังของศาสนวัตถุให้เห็นไม่มากนัก พระพิมพ์ที่พบเป็นพระเนื้อดินเผาที่มีเอกลักษณ์เฉพาะของเนื้อดินคือ มีความละเอียดมากและอ่อนนุ่มมากเหมือนกับเนื้อดินดิบ นอกจากนี้ จะปรากฏเม็ดสีแดงเล็กๆ อยู่เป็นบางจุดขององค์พระเรียกกันว่า “ว่านดอกมะขาม” เนื่องจากสีแดงคล้ายเม็ดมะขาม สันนิษฐานว่าน่าจะเป็นแร่ธาตุบางชนิดมากกว่า เพราะถ้าเป็นเนื้อว่านตามที่เรียก เมื่อได้รับความร้อนจะต้องถูกเผากลายเป็นโพรงอากาศ ไม่ติดแน่นอยู่กับองค์พระเช่นนี้


พุทธศิลปะของ “พระกำแพงซุ้มกอ” จะมีลักษณะของศิลปะแม่พิมพ์ที่ลึกมากจนบางคนเปรียบเทียบว่า “ลึกเป็นเหว” ลึกจนแขนทั้งสองข้างกับลำพระองค์ขององค์พระประธานมีความลึกและชอนเป็นลักษณะแขนกลม ซึ่งน่าจะเป็นการถอดพิมพ์ที่ยากเอาการทีเดียว องค์พระประธานประทับนั่ง แสดงปางสมาธิ บนฐานบัวเล็บช้าง พระบาทและพระชานุกว้างและปรากฏซ้อนกันอย่างชัดเจน พระเกศเป็นรูปบัวตูมทรงจีโบ พระพักตร์เป็นทรงกลมเหลี่ยมตามแบบศิลปะลพบุรี พระเนตร พระนาสิก พระโอษฐ์ และพระกรรณทั้งสองข้างปรากฏชัดเจน โดยรอบองค์พระประธานเป็น “ซุ้มลายกนก” ไม่เหลือพื้นที่ว่างด้านหลังองค์พระประธานเลย สามารถแบ่งแยกพิมพ์ได้ทั้งหมด 5 พิมพ์ คือ พระกำแพงซุ้มกอ พิมพ์ใหญ่, พระกำแพงซุ้มกอ พิมพ์ไม่มีกนก หรือเรียกว่า “พระกำแพงซุ้มกอดำ”, พระกำแพงซุ้มกอ พิมพ์กลาง, พระกำแพงซุ้มกอ พิมพ์เล็ก พิมพ์นี้แทบจะไม่พบเห็นกันเลย และพระกำแพงซุ้มกอ พิมพ์ขนมเปี๊ยะ""""""


พุทธคุณสืบต่อกันมาว่าพระซุ้ม กอ หรือกำแพงเม็ดขนุน พุทธคุณเน้นทางโภคทรัพย์ เป็นมหาอำนาจวาสนาบารมี เป็นใหญ่กว่าคนทั้งปวง ไม่มีวันจน เพราะอดีตจวกจนปัจจุบัน แล้วยังมีบันทึกใบราณทองไว้ว่า ""มีกูแล้วไม่จน" ถือว่าเป็นสุดยอดตำนานในทุกๆด้านครับผม


อำนาจบารมี พรั่งพร้อมด้วยโภคทรัพย์ รวมทั้งเมตตามหานิยม เรียกว่า ครอบจักรวาลในทุกด้าน

บทความทั้งหมดนี้ลูกใคร่จะขอ ขยายกิตติศัพท์ให้กับ บรรพบุรุษผู้ที่สร้างพระซุ้มกอนี้ให้เผยแพร่พระเดชพระคุณให้ลูกหลานได้รู้ถึงในคุณงามความดีของบรรพบุรุษผู้ที่สร้าง สืบต่อไป สาธุ สาธุ สาธุ

เบอร์โทรศัพท์ :
087-6895566
เมื่อวันที่ :
2019-03-07 03:32:44
จำนวนผู้เข้าชม :
117 ครั้ง
คลิกชำระ    ผ่อนนานสุด 10 เดือน

payment


- ชำระผ่านบัตรเครดิต Visa/MasterCard หรือบัตร ATM เดบิต
- ชำระแบบแบ่งจ่าย โดยเลือกผ่อนได้นาน 3-10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตธนาคารกสิกรไทย, ธนาคารกรุงศรีฯ,กรุงไทย, เฟิร์สช้อยส์ (ต้องมียอดเงินตั้งแต่ 3,000 บาทขึ้นไป)
- ชำระเงิน ณ จุดบริการเคาน์เตอร์เซอร์วิสได้ทุกสาขาทั่วประเทศ ห้างบิ๊กซี, เทสโก้ โลตัส, ไปรษณีย์ไทย, แฟมิลี่ มาร์ท, จัสท์เพย์, เอ็มเปย์ ,เคาน์เตอร์ธนาคารกรุงศรีฯ และไทยพานิชย์

215
อ้วนลอยฟ้า คุณพระคุ้มครอง
44/212 มบ.villaggioพระราม2 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน
087-6895566
นางสาวกิตติพร มานิตทวีผล
6192225262
กสิกรไทย
บิ๊กซีพระราม2