ค้นหาพระเครื่อง

ค้นหาร้านพระเครื่อง


ลูกอมหรือลูกแก้วมณีนพรัตน์(ลูกอมทำน้ำมนต์) เนื้อผงพุทธคุณผสมปูนขนาดเท่าลูกปิงปอง หลวงปู่ดู่วัดสะแก

รายละเอียด

หมวดหมู่ :
อื่นๆ
ชื่อพระ :
ลูกอมหรือลูกแก้วมณีนพรัตน์(ลูกอมทำน้ำมนต์) เนื้อผงพุทธคุณผสมปูนขนาดเท่าลูกปิงปอง หลวงปู่ดู่วัดสะแก
สถานะ :
โทรถาม
รายละเอียด :

หลวงปู่ดู่ท่านได้สร้างลูกอม ซึ่งอาจเรียกกันอีกชื่อหนึ่งว่าลูกแก้วมณีนพรัตน์ หรือลูกแก้วสารพัดนึกไว้หลายวาระด้วยกัน ในยุคแรกท่านได้จัดสร้างเป็นเนื้อผงผสมแร่ หรือหากพิจารณาจากเนื้ออาจคล้ายกับเนื้อผงใบลานคลุกรัก โดยลูกอมยุคแรกนี้ท่านได้สร้างไว้จำนวนไม่มากนัก ยุคต่อมาหลวงปู่ท่านได้สร้างลูกอมเป็นเนื้อปูนผสมผงซึ่งเป็นลูกอมที่ใช้บูชากันแพร่หลายที่สุดเนื่องจากท่านสร้างไว้จำนวนมาก ลูกอมหรือลูกแก้วสารพัดนึกของหลวงปู่ดู่มีความนิยมมากขึ้นตามวันเวลาที่ผ่านไปเนื่องจากลูกเล็กใช้แขวนง่าย นอกจากนี้เวลานั่งปฏิบัติสามารถนำมากำได้สะดวก ประสบการณ์นั้นมากมายนับไม่ถ้วน เรียกได้ว่าเรื่องเล่ากันไม่จบไม่สิ้น นับเป็นวัตถุมงคลที่นิยมมากที่สุดอีกประเภทหนึ่งของหลวงปู่ทีเดียว ลูกอมลูกนี้เป็นเนื้อผงผสมแร่ยุคต้น พิจารณามวลสารให้ดีเป็นเนื้อเดียวกับที่กดขุนแผน หรือสมเด็จผงใบลานคลุกรัก ที่มีราคาเล่นหากันเกือบแสน โดยสร้างจากผงใบลานเก่าแล้วนำมาสตุ(อบและป่นเป็นมวลสาร)ก่อนที่จะนำมาผสมกับมวลสารอื่น อนึ่งหากพิจารณาให้ดีในลูกอมเนื้อผงใบลานนั้นจะมีมวลสารแร่ เป็นลักษณะแวววาวสะท้อนแสงได้ผสมอยู่ ซึ่งสามารถอนุมานได้ว่าในการสร้างลูกอมนั้นหลวงปู่ท่านไม่ได้เพียงนำมวลสารที่เหลือจากการกด หรือเทพระมาสร้าง แต่ได้ตั้งใจผสมมวลสาระสำคัญ อื่นๆลงไปก่อนที่จะสร้างและอธิษฐานจิตเป็นลูกอม ลูกอมที่สร้างจากเนื้อปูนผสมผงก็เช่นเดียวกัน ที่ได้นำก้านมะลิ มวลสารอื่นๆ ตลอดจนเกศาผสมลงไปเป็นจำนวนมากก่อนทีจะนำไปเท ลูกอมของหลวงปู่ดู่นั้นนับเป็นเครื่องรางที่ทรงคุณค่าทั้งความตั้งใจในการจัดสร้าง มวลสารและการอธิษฐานจิต ซึ่งควรค่าทั้งการสะสม และนำมานั่งกำสมาธิ ลูกอมหรือลูกแก้วมณีนพรัตน์(ลูกอมทำน้ำมนต์)ลูกนี้ขนาดเท่าลูกปิงปองเลยครับ สวย+แท้+ดูง่ายๆสบายตาสไตล์ อาร์ต_ดนัทธ์  น่าสะสมบูชามากครับ ใครหาอยู่ไม่ควรพลาดนะครับ

เบอร์โทรศัพท์ :
0956916664
<<== กดคุยไลน์
เมื่อวันที่ :
2019-10-01 22:19:53
จำนวนผู้เข้าชม :
522 ครั้ง
คลิกชำระ    ผ่อนนานสุด 10 เดือน

payment


- ชำระผ่านบัตรเครดิต Visa/MasterCard หรือบัตร ATM เดบิต
- ชำระแบบแบ่งจ่าย โดยเลือกผ่อนได้นาน 3-10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตธนาคารกสิกรไทย, ธนาคารกรุงศรีฯ,กรุงไทย, เฟิร์สช้อยส์ (ต้องมียอดเงินตั้งแต่ 3,000 บาทขึ้นไป)
- ชำระเงิน ณ จุดบริการเคาน์เตอร์เซอร์วิสได้ทุกสาขาทั่วประเทศ ห้างบิ๊กซี, เทสโก้ โลตัส, ไปรษณีย์ไทย, แฟมิลี่ มาร์ท, จัสท์เพย์, เอ็มเปย์ ,เคาน์เตอร์ธนาคารกรุงศรีฯ และไทยพานิชย์

4
ดนัทธ์ เผดิมรอด
58/182 หมู่บ้านพฤกษาวิลล์61 หมู่ที่ 14 ตำบล บางม่วง อำเภอ บางใหญ่ จังหวัด นนทบุรี
0956916664
ดนัทธ์ เผดิมรอด
0344229730
ไทยพาณิชย์
อนุเสาวรีย์ชัย