ค้นหาพระเครื่อง

ค้นหาร้านพระเครื่อง


พระชินราชใบเสมา พิมพ์ใหญ่ฐานสูง กรุเก่า วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ

รายละเอียด

หมวดหมู่ :
พระกรุ
ชื่อพระ :
พระชินราชใบเสมา พิมพ์ใหญ่ฐานสูง กรุเก่า วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ
สถานะ :
โทรถาม
รายละเอียด :

พระชินราชใบเสมา พิมพ์ใหญ่ฐานสูงนิยมสุด กรุเก่า วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร จังหวัดพิษณุโลก“พระชินราชใบเสมา” พระกรุเก่าที่นับว่าเป็นหนึ่งในพระยอดขุนพลที่ได้รับการยอมรับและเป็นที่นิยมอย่างสูง มีแหล่งที่วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร จังหวัดพิษณุโลก ที่ประดิษฐาน “พระพุทธชินราช” และแหล่งพระเครื่องเก่าแก่มากมายที่มีชื่อเสียงอาทิ พระนางพญาวัดใหญ่ พระท่ามะปราง พระอัฏฐารส พระชินสีห์ ฯลฯ แตกกรุออกมาเมื่อประมาณปี พ.ศ.2440 เมื่อครั้งที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 เสด็จเมืองพิษณุโลก ได้มีประชาชนที่ขุดค้นพบนำมาทูลเกล้าฯ ถวาย พระองค์ทรงนำแจกจ่ายไปยังพสกนิกรที่ติดตามเสด็จกันอย่างถ้วนหน้า นอกจากนี้ ยังมีผู้พบปรากฏที่กรุอื่นๆ ด้วย คือ กรุพระปรางค์ กรุอัฏฐารส กรุเขาสมอแคลง กรุพรหมพิราม และกรุเขาพนมรุ้ง แต่ที่นับว่าเป็นที่นิยมมากที่สุดเห็นจะเป็น พระชินราชใบเสมา กรุวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ จ.พิษณุโลก

พระชินราชใบเสมา เป็นพระที่สร้างแบบศิลปะอู่ทองยุคต้น องค์พระประธานประทับนั่ง แสดงปางมารวิชัย เหนืออาสนะฐานบัว 2 ชั้น อยู่ภายในซุ้มเรือนแก้ว พระพักตร์แลดูเข้มๆ คล้ายอาการยิ้มแบบเครียดๆ ซึ่งแฝงไปด้วยความมีอำนาจและบารมี พระศกมีลักษณะเป็นเส้นๆ คมชัด อันถือเป็นเอกลักษณ์เฉพาะสำคัญของศิลปะแบบอู่ทองยุคต้นประการหนึ่ง พระที่ค้นพบมีด้วยหลายพิมพ์ คือ พิมพ์ใหญ่ พิมพ์กลาง  พิมพ์เล็ก 

ส่วนเนื้อขององค์พระที่พบ นอกจาก “พระเนื้อชิน” ที่นับเป็นพระยอดขุนพลที่เยี่ยมยอดแล้ว ยังพบที่เป็น เนื้อสำริด เนื้อดิน เนื้อชินเขียว ฯลฯ พระทุกพิมพ์ทุกเนื้อล้วนมีพุทธคุณเป็นเลิศปรากฏทั้งเมตตามหานิยม แคล้วคลาด อำนาจบารมี ครบเครื่องครบครัน ถือว่าเป็นจักรพรรดิ์พระเครื่องแล้วยังเป็นตำนานเล่าขานต่อๆกันมาอีกครับหลายช่วงอายุคนถือว่าเป็นสุดยอดตลอดกาลครับ ท่านใดที่ได้สวมใส่พระพุทธชินราชใบเสมานี้จะมีอำนาจบารมี พรั่งพร้อมด้วยโภคทรัพย์ รวมทั้งเมตตามหานิยม เรียกว่า ครอบจักรวาลในทุกด้าน

บทความทั้งหมดนี้ลูกใคร่จะขอ ขยายกิตติศัพท์ให้กับ บรรพบุรุษผู้ที่สร้างพระชินราชใบเสมานี้ให้เผยแพร่พระเดชพระคุณให้ลูกหลานได้รู้ถึงในคุณงามความดีของบรรพบุรุษผู้ที่สร้าง สืบต่อไป สาธุ สาธุ สาธุ

เบอร์โทรศัพท์ :
087-6895566
<<== กดคุยไลน์
เมื่อวันที่ :
2019-04-05 04:17:44
จำนวนผู้เข้าชม :
22 ครั้ง
คลิกชำระ    ผ่อนนานสุด 10 เดือน

payment


- ชำระผ่านบัตรเครดิต Visa/MasterCard หรือบัตร ATM เดบิต
- ชำระแบบแบ่งจ่าย โดยเลือกผ่อนได้นาน 3-10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตธนาคารกสิกรไทย, ธนาคารกรุงศรีฯ,กรุงไทย, เฟิร์สช้อยส์ (ต้องมียอดเงินตั้งแต่ 3,000 บาทขึ้นไป)
- ชำระเงิน ณ จุดบริการเคาน์เตอร์เซอร์วิสได้ทุกสาขาทั่วประเทศ ห้างบิ๊กซี, เทสโก้ โลตัส, ไปรษณีย์ไทย, แฟมิลี่ มาร์ท, จัสท์เพย์, เอ็มเปย์ ,เคาน์เตอร์ธนาคารกรุงศรีฯ และไทยพานิชย์

215
อ้วนลอยฟ้า คุณพระคุ้มครอง
44/212 มบ.villaggioพระราม2 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน
087-6895566
นางสาวกิตติพร มานิตทวีผล
6192225262
กสิกรไทย
บิ๊กซีพระราม2