ค้นหาพระเครื่อง

ค้นหาร้านพระเครื่อง


พระกรุวัดท้ายตลาด พิมพ์สมาธิข้างเม็ดหรือสมาธิแหวกม่าน ขัดสมาธิเพรช

รายละเอียด

หมวดหมู่ :
พระกรุ
ชื่อพระ :
พระกรุวัดท้ายตลาด พิมพ์สมาธิข้างเม็ดหรือสมาธิแหวกม่าน ขัดสมาธิเพรช
สถานะ :
โทรถาม
รายละเอียด :


พระกรุวัดท้ายตลาด พิมพ์สมาธิข้างเม็ดหรือสมาธิแหวกม่าน ขัดสมาธิเพรช(องค์นี้สวยมาก หน้า ตา ติดคมชัด สวยสุดๆครับ)

วัดโมลีโลกยาราม พระอารามหลวง ชั้นโท ชนิดราชวรวิหาร หรือที่เรามักคุ้นกันในชื่อ วัดท้ายตลาด วัดแห่งนี้มีพระกรุ เนื้อผงผสมใบลานที่โด่งดังมาก และมีพระแตกจากกรุมากมาย และหลากหลายพิมพ์

ศิลปะของพระเครื่องกรุวัดท้ายตลาดนั้น สวยงามยิ่ง สันนิษฐานว่า น่าจะเป็นฝีมือช่างหลวง เนื่องจากวัดท้ายตลาดเป็นวัดสำคัญวัดหนึ่งในสมัยต้นกรุงรัตนโกสินทร์ ในด้านพุทธคุณก็เด่นทางด้านเมตตามหานิยมและแคล้วคลาด

พระกรุเนื้อผงใบลานที่พบในกรุวัดท้ายตลาดนี้ ตามประวัติแล้วเป็นพระที่สร้างโดย พระวิเชียรมุนี อดีตเจ้าอาวาสองค์ก่อน ท่านเจ้าคุณสนิท พร้อมทั้ง หลวงพ่อแย้ม และ หลวงพ่อกลิ่น พระอาจารย์สายกรรมฐาน ผู้ทรงกิตติคุณของพระอารามแห่งนี้ได้สร้างบรรจุไว้ ในสมัยแผ่นดินพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ประมาณปี พ.ศ.2431

การเปิดกรุนั้น ได้มีคนร้ายลักลอบเจาะพระเจดีย์ราย 2 องค์ ทรงด้านทิศใต้อยู่หลายครั้ง และทางวัดก็อุดซ่อมอยู่เสมอ ประมาณปี พ.ศ.2480-2485 คราวกรณีพิพาทอินโดจีน ทางราชการกระทรวงกลาโหม ได้มีหนังสือขอพระเครื่องฯ มายังสำนักนี้

เพื่อมอบให้กับทหารและตำรวจสนามเช่นเดียวกับที่ขอไปยังสำนักอื่นๆ พระประสิทธิศีลคุณ เจ้าอาวาสในสมัยนั้น จึงได้ดำริให้ขุดพระเจดีย์รายในวัด และได้พระเครื่องฯ ออกมาเป็นอันมาก กับทั้งได้พบพระเครื่องอีกส่วนหนึ่งซึ่งบรรจุปี๊บบัดกรี บนเพดานพระอุโบสถและเพดานหอสมเด็จฯ อีกด้วย จากนั้นทางวัดจึงได้จัดพระเครื่องจำนวนหนึ่งมอบให้ทางราชการไป เป็นพระพิมพ์ต่างๆ หลายชนิด นอกจากนี้ยังพบตะกรุดเนื้อชินผุๆ อีกจำนวนหนึ่ง ในระยะต่อมาได้พบพระเครื่องแบบพระวัดท้ายตลาดอีกที่ วัดนางชี และ วัดตะล่อม อีกด้วย แสดงว่าพระเครื่องวัดท้ายตลาดมีการบรรจุไว้ตามกรุต่างๆ หลายที่ด้วยกัน

พระวัดท้ายตลาดที่พบครั้งนี้ เป็นพระเนื้อผงผสมผงใบลาน ลักษณะของเนื้อพระคล้ายกับพระสมเด็จปิ ลันทน์ มีคราบนวลกรุจับที่ผิวของพระ และมีไขขาวจับอยู่ทั่วไป ที่ด้านหลังส่วนมากจะมีรอยตราประทับเป็นอักขระกดลึกลงไปในเนื้อพระ มีพิมพ์พระต่างๆ มากมายหลายแบบ

รวมทั้งพระพิมพ์ปิดตารวมอยู่ด้วย พระปิดตาวัดท้ายตลาด มีขนาดเล็กกะทัดรัดศิลปะสวยงาม นับว่าเป็นพระปิดตาเนื้อผงที่น่าสนใจมาก อีกทั้งสนนราคาก็ยังไม่สูงมากนัก ในด้านพุทธคุณเด่นทางด้านเมตตามหานิยมทำมาค้าขายเป็นเลิศ รวมทั้งทางด้านแคล้วคลาดครบเครื่อง

สาธุ สาธุ สาธุ


(อย่าลืมคลิ๊กไปที่ชื่อร้านนะครับ) ทางร้านเรายังมีพระเครื่องอีกเป็นหลายร้อยรายการไว้รอต้อนรับท่านอยู่ครับยินดีต้อนรับทุกท่านด้วยความจริงใจโดย.....อ้วนลอยฟ้า


เบอร์โทรศัพท์ :
087-6895566
เมื่อวันที่ :
2019-03-13 03:33:12
จำนวนผู้เข้าชม :
186 ครั้ง
คลิกชำระ    ผ่อนนานสุด 10 เดือน

payment


- ชำระผ่านบัตรเครดิต Visa/MasterCard หรือบัตร ATM เดบิต
- ชำระแบบแบ่งจ่าย โดยเลือกผ่อนได้นาน 3-10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตธนาคารกสิกรไทย, ธนาคารกรุงศรีฯ,กรุงไทย, เฟิร์สช้อยส์ (ต้องมียอดเงินตั้งแต่ 3,000 บาทขึ้นไป)
- ชำระเงิน ณ จุดบริการเคาน์เตอร์เซอร์วิสได้ทุกสาขาทั่วประเทศ ห้างบิ๊กซี, เทสโก้ โลตัส, ไปรษณีย์ไทย, แฟมิลี่ มาร์ท, จัสท์เพย์, เอ็มเปย์ ,เคาน์เตอร์ธนาคารกรุงศรีฯ และไทยพานิชย์

215
อ้วนลอยฟ้า คุณพระคุ้มครอง
44/212 มบ.villaggioพระราม2 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน
087-6895566
นางสาวกิตติพร มานิตทวีผล
6192225262
กสิกรไทย
บิ๊กซีพระราม2