ค้นหาพระเครื่อง

ค้นหาร้านพระเครื่อง


พระปิดตาพิมพ์ชลูด เนื้อเหลืองนิยมสุด ลงรักโบราณยุคแรกของหลวงปู่ยิ้มครับ

รายละเอียด

หมวดหมู่ :
พระปิดตา
ชื่อพระ :
พระปิดตาพิมพ์ชลูด เนื้อเหลืองนิยมสุด ลงรักโบราณยุคแรกของหลวงปู่ยิ้มครับ
สถานะ :
โทรถาม
รายละเอียด :


พระปิดตาพิมพ์ชลูด เนื้อเหลืองนิยมสุด ลงรักโบราณยุคแรกของหลวงปู่ยิ้มครับ หายากตัวจริง สวยแชมป์อีกตะหาก หลวงพ่อเฒ่ายิ้ม" หรือ "หลวงปู่ยิ้ม จันทโชติ"

หลวงปู่ยิ้ม จันทโชติ พระเกจิดังวัดหนองบัว

จังหวัดกาญจนบุรี เป็นถิ่นกำเนิดของพระเกจิดังหลายรูป

โดยเฉพาะเมื่อกล่าวถึงสิ่งมงคลเครื่องรางของขลัง ต้องยกให้ "หลวงพ่อเฒ่ายิ้ม" หรือ "หลวงปู่ยิ้ม จันทโชติ" แห่งวัดศรีอุปลาราม (วัดหนองบัว) อ.เมือง จ.กาญจนบุรี

หลวงปู่ยิ้มเป็นบุรพาจารย์รูปสำคัญของวัดหนองบัว ซึ่งมรณภาพไปเมื่อกว่า 90 ปีที่แล้ว และเป็นหนึ่งในพระอาจารย์ของกรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ที่ทรงโปรดและเลื่อมใสศรัทธาในวิทยาคม

เป็นชาววังด้ง อ.เมือง จ.กาญจนบุรี โดยกำเนิดในสมัยรัชกาลที่ 3 เมื่อปีมะโรง เดือน 5 วันอังคาร ปี 2387

ในวัยเด็กมีอุปนิสัยใจคอกล้าหาญ พูดจริง ทำจริง เด็กรุ่นเดียวกันหรือแก่กว่าต่างยกให้เป็นลูกพี่ แม้จะมีเพื่อนฝูงคบหามาก แต่ก็ไม่เคยทำตัวเกเรตรงกันข้าม ได้ช่วยเหลือพ่อแม่ประกอบอาชีพค้าไม้ไผ่ ล่องไปขายยังปากอ่าวแม่กลองด้วยความขยันขันแข็ง

ต่อมาเข้าพิธีอุปสมบทที่วัดหนองบัว โดยมี พระอาจารย์กลิ่น เจ้าอาวาสวัดหนองบัว เป็น พระอุปัชฌาย์, พระอาจารย์แดง วัดเหนือ กับพระอาจารย์อินทร์ วัดทุ่งสมอ เป็นคู่สวด ได้รับฉายา จันทโชติ

ภายหลังอุปสมบท ร่ำเรียนหนังสือขอม บาลี มงคลทีปนี มูลกัจจายน์ พระเจ้าสิบชาติ สูตรสนธิ จนช่ำชอง และสามารถท่องจำพระปาติโมกข์จนสวดได้ในพรรษาที่ 2

จากนั้นออกเสาะหาพระอาจารย์ที่เชี่ยวชาญพุทธาคมตามวัดต่างๆ ในจ.สมุทรสงคราม ขอถ่ายทอดวิชาความรู้ไว้ได้มากมายหลายแขนง

วัดแรก คือ วัดบางลี่น้อย อำเภออัมพวา เรียนทำน้ำมนต์โภคทรัพย์ โหราศาสตร์กับหลวงพ่อพระปลัดทิม ผู้เป็นอุปัชฌาย์เก่าแก่ของชาวบางช้าง เมื่อคล่องแคล่วแล้วก็ไปศึกษาต่อที่วัดลิงโจน (วัดปากสมุทรสุดคงคา ในปัจจุบัน) ได้วิชาทำธงกันอสุนีบาตสายฟ้าและพายุคลื่น, วิชาลงอักขระหวาย, ลูกอมหมากทุย เป็นต้น

รูปต่อมาที่ท่านร่ำเรียนวิชาด้วย คือ หลวงพ่อกลัด วัดบางพรหม อำเภออัมพวา ได้รับการถ่ายทอดด้านมหาอุดและมหานิยมคงกระพันชาตรี จากนั้น ไปเรียนทางแพทย์แผนโบราณกับหลวงพ่อแจ้ง วัดประดู่

ส่วนพระอาจารย์รูปสุดท้าย คือ หลวงพ่อกลิ่น พระอุปัชฌาย์ของท่านถ่ายทอดด้านกัมมัฏฐานและวิทยาคม อาทิ คาถากำบังกายหายตัว, ดำดิน ดำน้ำ เป็นต้น

เมื่อสิ้น หลวงพ่อกลิ่น ท่านก็รับตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดหนองบัว สืบมา

ผลงานของท่านทั้งด้านการปกครองและพัฒนา ทั้งปฏิบัติกัมมัฏฐานจนบุคคลทั่วไปยอมรับ พระภิกษุ-สามเณร ยกย่องให้เป็นปรมาจารย์ด้านกัมมัฏฐาน ตลอดอายุขัยจึงแวดล้อมไปด้วยศิษยานุศิษย์

จากบันทึกประวัติและคำบอกเล่าของผู้ใกล้ชิดกล่าวกันว่า ท่านเป็นพระที่ชอบสันโดษ ไม่มีความมักใหญ่ใฝ่สูงแต่อย่างใด มีจิตใจเข้มแข็งเด็ดเดี่ยวเป็นยอด

กรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ หรือ "เสด็จเตี่ย" เสด็จไปหาท่านถึงวัด และถวายตัวเป็นศิษย์เรียนวิชาด้วยความเคารพเลื่อมใส ทั้งนี้ หลวงพ่อยิ้ม ถวายมีดหมอประจำพระองค์หนึ่งเล่ม

ด้านวัตถุมงคล หลวงปู่ยิ้ม สร้างขึ้นมีหลายรูปแบบ เช่น ลูกอมทำด้วยทองคำ เงิน ทองแดง กระดาษ, เชือกคาดเอวทำด้วยผ้าและหวาย, ตะกรุดคาดเอว, ขี้ผึ้งสีปาก, มีดครู, ผ้าประเจียด, ผ้าเช็ดหน้า หมวก, เสื้อ, ธง เป็นต้น

มรณภาพ เมื่อปี 2454 สิริอายุ 66 ปี พรรษา 46


หลังจากนั้น ตำรับตำราต่างๆ ของท่านก็เป็นมรดกตกทอดมาถึงเจ้าคุณพระโสภณสมาจาร (เหรียญ) วัดหนองบัว และศิษยานุศิษย์ที่ได้รับสืบทอดวิชาก็ได้สร้าง ‘เครื่องรางของขลัง’ เจริญรอยตามแบบท่านสืบมาจนถึงปัจจุบัน

หลวงปู่ยิ้ม สร้างพระเครื่องและเครื่องรางของขลังหลากหลายประเภท ทั้ง พระปิดตา พระผง สมเด็จเล็บมือ ตะกรุด มีดหมอ และเชือกคาดเอว เพื่อแจกจ่ายแก่ลูกศิษย์ลูกหาที่มีอยู่มากมาย เพื่อใช้ติดตัวเป็นที่พึ่งที่ระลึก ซึ่งวัตถุมงคลทุกประเภทล้วนสร้างพุทธาคมเป็นที่ปรากฏ เป็นที่เลื่องลือเลื่อมใสศรัทธาและหวงแหนของผู้บูชายิ่ง ว่ากันว่า

นอกเหนือจาก ‘พระปิดตาภควัมบดี’ ที่ได้รับความนิยมสูงสุดและได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในชุด1ใน5 พระปิดตาเนื้อผงแล้ว ยังมีเครื่องรางที่ได้รับความนิยมสูงสุดอีกประเภทหนึ่งคือตะกรุดลูกอม ที่เรียกกันว่า "ตะกรุดโลกธาตุ" ซึ่งถือเป็นต้นตำรับการสร้างตะกรุดลูกอมโลกธาตุของเมืองไทย


ตะกรุดโลกธาตุ เป็นตะกรุดขนาดเล็กใช้พกติดตัว หลวงปู่ยิ้มจะลงด้วยหัวใจโลกธาตุ “อิจฉันโต จิตโต อิจฉันโต โลกธาตุมหิ อัตตะภาเทวนัง นาทุยิ วาระวีสะติ สิทธังละอะ” และกลึงปิดหัวท้ายพระยันต์ด้วย‘ยันต์ใบพัด’ วัสดุที่ใช้ทำจะเป็นโลหะ ทองคำ เงิน นาค หรือทองแดง ซึ่งต้องมีน้ำหนัก 1 สลึง ยาวขนาด 7 ใบมะขามเรียกว่า ‘สัตตะโพชฌงค์ 7’

ตะกรุดโลกธาตุ หลวงปู่ยิ้มสร้างอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์มากมายเป็นที่เลื่องลือไปทั่ว เมื่อถึงคราวคับขันจวนตัวจะถูกทำร้ายให้กลืนเข้าไปในท้อง จะสามารถล่องหนหายตัวและป้องกันอันตรายได้ทุกประการ ตะกรุดนี้เชื่อว่าสามารถออกมาจากร่างกายได้เอง โดยให้ตั้งจิตอธิษฐานก่อนนอน รุ่งขึ้นตะกรุดก็จะออกมาปรากฏอยู่ข้างตัว โดยจะไม่ออกทางทวารเบื้องต่ำเด็ดขาดปัจจุบันหาดูได้ยากยิ่ง และในบรรดาลูกศิษย์ลูกหาของหลวงปู่ยิ้มนั้น น้อยท่านนักที่เรียนจบวิชา‘คาถาหัวใจโลกธาตุ’ เล่ากันว่าลูกศิษย์ที่เรียนวิชานี้จบครบสูตรแน่ๆ และเป็นที่ยอมรับกันทั่วไปก็คือ พระราชมงคลวุฒาจารย์ หรือ หลวงปู่ใจ อินฺทสุวณฺโน แห่ง วัดเสด็จ อัมพวา จ.สมุทรสาคร ซึ่งต่อมาท่านก็ได้สร้างตะกรุดลูกอมเช่นเดียวกันกับหลวงปู่ยิ้มจนเป็นที่ยอมรับ และได้รับความนิยมสูงมากในปัจจุบัน แต่อาจารย์กับศิษย์ถึงการสร้างจะเป็นตะกรุดลูกอมเหมือนกัน แต่วิธีการสร้างจะแตกต่างกัน ดังคำโบราณที่ว่า "ลูกศิษย์ต้องเดินตามรอยตามอาจารย์ แต่ห้ามเดินทับรอยอาจารย์” ครับ

พุทธคุณสืบต่อกันมาว่าพระปิดตานั้น พุทธคุณเน้นทางเมตตามหานิยม โภคทรัพย์ เป็นมหาอำนาจวาสนาบารมี เป็นใหญ่กว่าคนทั้งปวง ไม่มีวันจน เพราะอดีตจวกจนปัจจุบัน มีเรื่องเล่าต่างๆนานาถึงอภินิหารความศักดิ์สิทธิ์ของพระปิดตาแห่งวัดหนองบัว ถือว่าเป็นสุดยอดตำนานในทุกๆด้านครับผม


อำนาจบารมี พรั่งพร้อมด้วยโภคทรัพย์ รวมทั้งเมตตามหานิยม เรียกว่า ครอบจักรวาลในทุกด้าน

บทความทั้งหมดนี้ลูกใคร่จะขอ ขยายกิตติศัพท์ให้กับ "หลวงปู่ยิ้ม จันทโชติ"นี้ให้เผยแพร่พระเดชพระคุณให้ลูกหลานได้รู้ถึงในคุณงามความดีของ"หลวงปู่ยิ้ม จันทโชติ" วัดหนองบัว สืบต่อไป สาธุ สาธุ สาธุ

เบอร์โทรศัพท์ :
087-6895566
เมื่อวันที่ :
2019-03-07 03:31:34
จำนวนผู้เข้าชม :
351 ครั้ง
คลิกชำระ    ผ่อนนานสุด 10 เดือน

payment


- ชำระผ่านบัตรเครดิต Visa/MasterCard หรือบัตร ATM เดบิต
- ชำระแบบแบ่งจ่าย โดยเลือกผ่อนได้นาน 3-10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตธนาคารกสิกรไทย, ธนาคารกรุงศรีฯ,กรุงไทย, เฟิร์สช้อยส์ (ต้องมียอดเงินตั้งแต่ 3,000 บาทขึ้นไป)
- ชำระเงิน ณ จุดบริการเคาน์เตอร์เซอร์วิสได้ทุกสาขาทั่วประเทศ ห้างบิ๊กซี, เทสโก้ โลตัส, ไปรษณีย์ไทย, แฟมิลี่ มาร์ท, จัสท์เพย์, เอ็มเปย์ ,เคาน์เตอร์ธนาคารกรุงศรีฯ และไทยพานิชย์

215
อ้วนลอยฟ้า คุณพระคุ้มครอง
44/212 มบ.villaggioพระราม2 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน
087-6895566
นางสาวกิตติพร มานิตทวีผล
6192225262
กสิกรไทย
บิ๊กซีพระราม2