ค้นหาพระเครื่อง

ค้นหาร้านพระเครื่อง


เศียรพรหมเล็ก+จารเลี่ยมพลาสติก หลวงปู่ดู่วัดสะแก

รายละเอียด

หมวดหมู่ :
พระเนื้อผง-เนื้อว่าน
ชื่อพระ :
เศียรพรหมเล็ก+จารเลี่ยมพลาสติก หลวงปู่ดู่วัดสะแก
สถานะ :
โทรถาม
รายละเอียด :

พระเศียรพรหมใหญ่จัดสร้างครั้งแรกในปี 2512 นับเป็นครั้งแรกๆที่มีการแกะแม่พิมพ์เองของทางวัด สมัยก่อนหน้านั้นหลวงปู่ดู่ท่านนิยมสร้างพระจากการถอดพิมพ์จากพระของเกจิอาจารย์ท่านอื่น พระเศียรพรหมใหญ่นับเป็นพระหายากและมีความต้องการสูงมากเนื่องจากสร้างน้อยและเป็นพระยุคต้น ศิษย์รุ่นเก่าๆท่านว่าไว้ว่าในยุคนั้นมีโอกาสเป็นไปได้มากที่หลวงปู่ท่านจะทำการควบคุมการสร้างอย่างใกล้ชิด หรือแม้แต่เทเองในบางองค์ เนื้องานในยุคนั้นจะทำบล๊อคจากดินเหนียว หรือดินน้ำมันซึ่งจะทำให้พระแลดูตื้น แม้เนื้องานจะไม่มีความสวยงามคมชัดมากนัก แต่แลดู classic และเป็นเอกลักษณ์มากๆ ผู้ที่ศึกษาและสะสมพระในยุคต้นจะทราบดีว่าพระของหลวงปู่ดู่นั้นมีเสน่ห์และน่าอาราธนาใช้อย่างไร สมัยนั้นการแกะแม่พิมพ์หลวงปู่ท่านมอบหมายให้นายช่างเฮงเป็นผู้แกะ นายช่างได้แกะพิมพ์ด้วยความตั้งใจ แม้เรียบง่ายแต่ก็งามตามพุทธศิลป์และเต็มไปด้วยความศรัทธา ภายหลังคุณ โอภาส ประพิศพงษ์พานิช (โกโอ่ง) จึงได้ทำการแกะเศียรพรหมพิมพ์กลาง และพิมพ์เล็กซึ่งมีรายละเอียดสวยขึ้น และได้พัฒนาไปเป็นพระพุทธเจ้าเหนือพรหมพิมพ์แบบไม่มีขอบ และแบบมีขอบในที่สุด พระเศียรพรหมองค์นี้เป็นพระเศียรพรหมพิมพ์เล็ก ซึ่งนับเป็นองค์พิเศษที่หลวงปู่ท่านเมตตาจารให้ที่เลี่ยมพลาสติก บริเวณด้านหลัง นับเป็นของทรงคุณค่าและหายากมากที่นานๆจะได้พบสักครั้ง น่าสะสมบูชามากครับ สวย+แท้+ดูง่ายๆสบายตาสไตล์ดนัทธ์ น่าสะสมบูชามากครับ ใครหาอยู่ไม่ควรพลาดนะครับ

ชื่อร้าน :
เบอร์โทรศัพท์ :
0825592977
เมื่อวันที่ :
2018-05-01 04:48:06
จำนวนผู้เข้าชม :
661 ครั้ง
คลิกชำระ    ผ่อนนานสุด 10 เดือน

payment


- ชำระผ่านบัตรเครดิต Visa/MasterCard หรือบัตร ATM เดบิต
- ชำระแบบแบ่งจ่าย โดยเลือกผ่อนได้นาน 3-10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตธนาคารกสิกรไทย, ธนาคารกรุงศรีฯ,กรุงไทย, เฟิร์สช้อยส์ (ต้องมียอดเงินตั้งแต่ 3,000 บาทขึ้นไป)
- ชำระเงิน ณ จุดบริการเคาน์เตอร์เซอร์วิสได้ทุกสาขาทั่วประเทศ ห้างบิ๊กซี, เทสโก้ โลตัส, ไปรษณีย์ไทย, แฟมิลี่ มาร์ท, จัสท์เพย์, เอ็มเปย์ ,เคาน์เตอร์ธนาคารกรุงศรีฯ และไทยพานิชย์

4
ดนัทธ์ เผดิมรอด
58/182 หมู่บ้านพฤกษาวิลล์61 หมู่ที่ 14 ตำบล บางม่วง อำเภอ บางใหญ่ จังหวัด นนทบุรี
0825592977
ดนัทธ์ เผดิมรอด
0344229730
ไทยพาณิชย์
อนุเสาวรีย์ชัย