ค้นหาพระเครื่อง

ค้นหาร้านพระเครื่อง


ขุนแผนเนื้อโขลกพิมพ์ใหญ่มีกุมาร หลวงปู่ดู่วัดสะแก

รายละเอียด

หมวดหมู่ :
พระเนื้อผง-เนื้อว่าน
ชื่อพระ :
ขุนแผนเนื้อโขลกพิมพ์ใหญ่มีกุมาร หลวงปู่ดู่วัดสะแก
สถานะ :
โทรถาม
รายละเอียด :

ในการสร้างรพระขุนแผนของหลวงปู่ดู่ได้มีการจัดสร้างหลายครั้งด้วยกัน แต่ละครั้งจะมีเนื้อหาและมวลสารที่แตกต่างกันออกไป การสร้างครั้งใหญ่นั้นจะอยู่ในช่วงปี 2492-2493 หลวงปู่ใหญ่ (เจ้าอาวาสในขณะนั้น) ได้ดำริให้มีการจัดสร้างพระครั้งใหญ่โดยมอบหมายให้หลวงปู่ดู่ท่านเป็นแม่งาน พระขุนแผนเป็นพระที่มีการจัดสร้างในครั้งนั้นโดยสร้างเป็นหลายแบบพิมพ์ด้วยกัน มวลสารสำคัญในครั้งนั้นได้แก่ ผงพุทธคุณต่างๆ ดิน 7 ท่าน้ำ ข้าว 7 ทุ่งนา ดินรังหมาร่า ดินขุยปู พระที่เป็นเนื้อดินเผาจะเผากันบริเวณข้างพระอุโบสถ เมื่อเสร็จแล้วหลวงปู่ดู่ท่านเมตตาอฐิษฐานจิตและจารดินสอรอบองค์พระทุกองค์ บางองค์มีการเจาะใต้ฐานเพื่อบรรจุผงด้วย หลังจากการสร้างวาระแรกได้มีการสร้างพระขุนแผนขึ้นอีก โดยมีการจัดสร้างเป็นเนื้อผงพุทธคุณ เนื้อโขลก และเนื้อซีเมนต์เทา พระเนื้อผงพุทธคุณ และเนื้อโขลกนั้นสร้างราวปี 2493 จากหนังสือของทางวัดว่ายุคแรกๆนั้นเนื้อจะค่อนข้างแกร่ง มีผงชันน้ำมันยางเป็นตัวประสาน ต่อมาในการจัดสร้างเนื้อหาจะแก่ผงพุทธคุณ และมีน้ำมันเป็นตัวประสาน ส่วนขุนแผนเนื้อซีเมนต์เทานั้นศิษย์รุ่นเก่าๆท่านว่าสร้างประมาณปี 2497 หลังจากนั้นได้มีการเทด้วยเนื้อปูนผสมผงขึ้นหลายแบบพิมพ์โดยน่าจะเทในยุคหลัง 2500 โดยใช้บล๊อคดินเหนียว และดินน้ำมัน จัดเป็นขุนแผนพิมพ์หลักของหลวงปู่ที่หายาก และสวยครบสูตร พระองค์นี้ถือว่ากดพิมพ์ออกมาได้ดี ฟอร์มสวย พุทธคุณเด่นด้านเมตตา ซึ่งเป็นที่ประจักษ์กันมาแล้ว พระของหลวงปู่ดู่เริ่มที่โลหะจบที่ผง นักสะสมหลายท่านว่าไว้อย่างนี้ พระองค์นี้น่าสะสมบูชาด้วยประการทั้งปวงครับ สวย+แท้+ดูง่ายๆสบายตาสไตล์ดนัทธ์ น่าสะสมบูชามากครับ ใครหาอยู่ไม่ควรพลาดนะครับ 

ชื่อร้าน :
เบอร์โทรศัพท์ :
0825592977
เมื่อวันที่ :
2018-04-13 05:42:07
จำนวนผู้เข้าชม :
52 ครั้ง
คลิกชำระ    ผ่อนนานสุด 10 เดือน

payment


- ชำระผ่านบัตรเครดิต Visa/MasterCard หรือบัตร ATM เดบิต
- ชำระแบบแบ่งจ่าย โดยเลือกผ่อนได้นาน 3-10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตธนาคารกสิกรไทย, ธนาคารกรุงศรีฯ,กรุงไทย, เฟิร์สช้อยส์ (ต้องมียอดเงินตั้งแต่ 3,000 บาทขึ้นไป)
- ชำระเงิน ณ จุดบริการเคาน์เตอร์เซอร์วิสได้ทุกสาขาทั่วประเทศ ห้างบิ๊กซี, เทสโก้ โลตัส, ไปรษณีย์ไทย, แฟมิลี่ มาร์ท, จัสท์เพย์, เอ็มเปย์ ,เคาน์เตอร์ธนาคารกรุงศรีฯ และไทยพานิชย์

4
ดนัทธ์ เผดิมรอด
58/182 หมู่บ้านพฤกษาวิลล์61 หมู่ที่ 14 ตำบล บางม่วง อำเภอ บางใหญ่ จังหวัด นนทบุรี
0825592977
ดนัทธ์ เผดิมรอด
0344229730
ไทยพาณิชย์
อนุเสาวรีย์ชัย