ค้นหาพระเครื่อง

ค้นหาร้านพระเครื่อง


พระกริ่ง ๗๙ เสาร์ห้าฟ้าลั่น เจ้าคุณศรีฯ(ประหยัด) เบ้าแรก

รายละเอียด

หมวดหมู่ :
พระกริ่ง-พระชัยวัฒน์
ชื่อพระ :
พระกริ่ง ๗๙ เสาร์ห้าฟ้าลั่น เจ้าคุณศรีฯ(ประหยัด) เบ้าแรก
สถานะ :
โชว์พระ
รายละเอียด :

พระกริ่ง ๗๙ เสาร์ห้าฟ้าลั่น เจ้าคุณศรีฯ(ประหยัด) เบ้าแรก

พระกริ่ง ๗๙ เสาร์ห้า ฟ้าลั่นเจ้าคุณศรีฯ(ประหยัด) วัดสุทัศน์ฯ ๑ ใน ๗๐ องค์ที่เทในพิธีปี ๒๕๑๗ เรียกว่าเบ้าแรก โดยถอดแบบจากพระกริ่ง ๗๙ ของท่านเจ้าพระคุณสมเด็จพระสังฆราช(แพ) องค์ของท่านอาจารย์หนู หรืออ.นิรันดร์ แดงวิจิตร ในระหว่างประกอบพิธีเททองฟ้าลั่นเป็นระยะ ๆ จึงเป็นที่มาของชื่อพระกริ่ง ๗๙ เสาร์ ๕ ฟ้าลั่น

และเหตุที่เรียกว่า "เบ้า 2" นั้นก็ด้วยเหตุที่ว่า....... ท่านเจ้าคุณศรี(ประหยัด)ตั้งใจจะหล่อพระกริ่ง " 79เสาร์๕ ฟ้าลั่น " ให้ได้จำนวน  200 องค์ แต่หล่อได้เพียง 70 องค์ ที่เหลือนั้นเสียทั้งหมด.........เมื่อเสร็จพิธีแล้วท่านเจ้าคุณฯ ได้นำพระกริ่งที่หล่อเสียทั้งหมดรวมทั้งช่อชนวนและน้ำทองที่เหลือมาทำพิธีหล่ออีกครั้งที่บริเวณลานโล่งของ คณะ2...

 .................เพื่อให้ได้จำนวนตามที่ต้องการ..................โดยใช้แม่พิพม์ตัวเดิมและมีการแก้ไขรายละเอียดต่างจากเดิมเล็กน้อยเพื่อความสมบูรณ์ขององค์พระ.............เมื่อสำเร็จเป็นองค์พระแล้ว.....................ท่านได้ให้ช่างแต่งพระทุกองค์ที่เทในคราวนี้ที่ กุฏิคณะ2................แต่งสวยทุกองค์เหมือนกันทุกองค์ทั้งเบอร์ตะไบและสิ่ว.........ฝีมือแต่งนี้จึงเป็นต้นแบบของฝีมือแต่ง "พระกริ่งราชาฤกษ์ปี17" และ "พระกริ่งพุทธอธิบดีปี17" ที่สร้างในปีเดียวกันและเหตุที่เบ้า 2" นั้นก็ด้วยเหตุที่ว่า....... ท่านเจ้าคุณศรี(ประหยัด)ตั้งใจจะหล่อพระกริ่ง " 79เสาร์๕ ฟ้าลั่น " ให้ได้จำนวน  200 องค์ แต่หล่อได้เพียง 70 องค์ ที่เหลือนั้นเสียทั้งหมด.........เมื่อเสร็จพิธีแล้วท่านเจ้าคุณฯ ได้นำพระกริ่งที่หล่อเสียทั้งหมดรวมทั้งช่อชนวนและน้ำทองที่เหลือมาทำพิธีหล่ออีกครั้งที่บริเวณลานโล่งของ คณะ2...

 .................เพื่อให้ได้จำนวนตามที่ต้องการ..................โดยใช้แม่พิพม์ตัวเดิมและมีการแก้ไขรายละเอียดต่างจากเดิมเล็กน้อยเพื่อความสมบูรณ์ขององค์พระ.............เมื่อสำเร็จเป็นองค์พระแล้ว.....................ท่านได้ให้ช่างแต่งพระทุกองค์ที่เทในคราวนี้ที่ กุฏิคณะ2................แต่งสวยทุกองค์เหมือนกันทุกองค์ทั้งเบอร์ตะไบและสิ่ว.........ฝีมือแต่งนี้จึงเป็นต้นแบบของฝีมือแต่ง "พระกริ่งราชาฤกษ์ปี17" และ "พระกริ่งพุทธอธิบดีปี17" ที่สร้างในปีเดียวกัน

เบอร์โทรศัพท์ :
0894882400
เมื่อวันที่ :
2017-08-03 20:43:40
จำนวนผู้เข้าชม :
639 ครั้ง
คลิกชำระ    ผ่อนนานสุด 10 เดือน

payment


- ชำระผ่านบัตรเครดิต Visa/MasterCard หรือบัตร ATM เดบิต
- ชำระแบบแบ่งจ่าย โดยเลือกผ่อนได้นาน 3-10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตธนาคารกสิกรไทย, ธนาคารกรุงศรีฯ,กรุงไทย, เฟิร์สช้อยส์ (ต้องมียอดเงินตั้งแต่ 3,000 บาทขึ้นไป)
- ชำระเงิน ณ จุดบริการเคาน์เตอร์เซอร์วิสได้ทุกสาขาทั่วประเทศ ห้างบิ๊กซี, เทสโก้ โลตัส, ไปรษณีย์ไทย, แฟมิลี่ มาร์ท, จัสท์เพย์, เอ็มเปย์ ,เคาน์เตอร์ธนาคารกรุงศรีฯ และไทยพานิชย์

10
วรรัตน์ ถนอมปัญญารักษ์
แผงที่91 ศูนย์พระเครื่องท่าพระจันท์ ถ.มหาราช พระนคร
0894882400
วรรัตน์
2182487565
กสิกรไทย
นนทบุรี