ค้นหาพระเครื่อง

ค้นหาร้านพระเครื่อง


พระแก้วมรกตเล็บมือเนื้อผงผสมว่านปี2492 (สีชมพู่) หลวงปู่ดู่วัดสะแก

รายละเอียด

หมวดหมู่ :
พระเนื้อผง-เนื้อว่าน
ชื่อพระ :
พระแก้วมรกตเล็บมือเนื้อผงผสมว่านปี2492 (สีชมพู่) หลวงปู่ดู่วัดสะแก
สถานะ :
โทรถาม
รายละเอียด :

หลวงปู่ดู่ท่านเริ่มจากการสร้างเครื่องรางของขลังก่อน เช่น ตะกรุด จนกระทั่งปีพ.ศ.2492 ท่านได้สร้างพระเครื่องขึ้นครั้งแรก โดยรวบรวมผงพุทธคุณ ผงชัน น้ำมันยาง น้ำมันงา สีผึ้ง น้ำมันจันทร์ น้ำมันหอม และว่านต่างๆเป็นมวลสาร เมื่อท่านสร้างเสร็จแล้วก็ได้แจกจ่ายให้แก่ผู้ใกล้ชิด ที่เหลือท่านได้เก็บไว้ในกุฏิจนถูกค้นพบหลังจากที่ท่านมรณะภาพแล้ว พระทุกองค์หลวงปู่ดู่จะใช้ปลายดินสอกดที่พระเนตรทั้งสองข้างนัยว่าเป็นการเบิกพระเนตรขององค์พระ โดยทั่วไปแล้วพระที่สร้างในวาระนี้มีทั้งแบบธรรมดา และเคลือบน้ำมันยาง บางองค์มีการปิดทองคำเปลวที่ด้านหน้าขององค์พระ หลวงปู่ดู่ท่านสร้างพระในครั้งนั้นทั้งสิ้น 6 พิมพ์คือ พระแก้วมรกตเล็บมือ, สี่เหลี่ยมซุ้มครอบแก้ว,สมาธิซุ้มเรือนแก้ว, สมาธิสามเหลี่ยม, หลวงพ่อโต และ พระคง พระที่สร้างอาจมีสีแตกต่างกันไปแล้วแต่มวลสาร ปัจจุบันพระชุดนี้หายากมาก นานๆจึงจะได้เจอสักองค์ หากจะเก็บให้ครบชุดยิ่งยากมาก บางพิมพ์แทบไม่มีหมุนเวียนในตลาดอีกแล้วพระเนื้อผงผสมว่าเรียกได้ว่าเป็นพระยุคแรกของหลวงปู่ดู่จริงๆซึ่งเป็นสมัยที่ท่านควบคุมการสร้างอย่างใกล้ชิดครับ องค์นี้เป็นพิมพ์พระแก้วเล็บมือเนื้อสีชมพู่หายากมากๆครับ สวย+แท้+ดูง่ายๆสบายตา สไตล์ อาร์ต_ดนัทธ์ น่าสะสมบูชามากครับ ใครหาอยู่ไม่ควรพลาดนะครับ

เบอร์โทรศัพท์ :
0956916664
<<== กดคุยไลน์
เมื่อวันที่ :
2023-08-20 21:33:57
จำนวนผู้เข้าชม :
134 ครั้ง
คลิกชำระ    ผ่อนนานสุด 10 เดือน

payment


- ชำระผ่านบัตรเครดิต Visa/MasterCard หรือบัตร ATM เดบิต
- ชำระแบบแบ่งจ่าย โดยเลือกผ่อนได้นาน 3-10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตธนาคารกสิกรไทย, ธนาคารกรุงศรีฯ,กรุงไทย, เฟิร์สช้อยส์ (ต้องมียอดเงินตั้งแต่ 3,000 บาทขึ้นไป)
- ชำระเงิน ณ จุดบริการเคาน์เตอร์เซอร์วิสได้ทุกสาขาทั่วประเทศ ห้างบิ๊กซี, เทสโก้ โลตัส, ไปรษณีย์ไทย, แฟมิลี่ มาร์ท, จัสท์เพย์, เอ็มเปย์ ,เคาน์เตอร์ธนาคารกรุงศรีฯ และไทยพานิชย์

4
ดนัทธ์ เผดิมรอด
58/182 หมู่บ้านพฤกษาวิลล์61 หมู่ที่ 14 ตำบล บางม่วง อำเภอ บางใหญ่ จังหวัด นนทบุรี
0956916664
ดนัทธ์ เผดิมรอด
0344229730
ไทยพาณิชย์
อนุเสาวรีย์ชัย