ค้นหาพระเครื่อง

ค้นหาร้านพระเครื่อง


ตะกรุดหัวผุเนื้อทองแดง(ยาว4นิ้ว) หลวงปู่ดู่วัดสะแก

รายละเอียด

หมวดหมู่ :
อื่นๆ
ชื่อพระ :
ตะกรุดหัวผุเนื้อทองแดง(ยาว4นิ้ว) หลวงปู่ดู่วัดสะแก
สถานะ :
โทรถาม
รายละเอียด :

หลวงปู่ดู่ท่านได้สร้างตะกรุดไว้หลายแบบด้วยกันซึ่งเป็นการสร้างตั้งแต่ในยุคต้นที่ท่านยังแข็งแรง ยังจารตะกรุดด้วยตัวท่านเองได้  ไปจนยุคที่ท่านอธิษฐานจิตโดยปั๊มยันต์ตุ๊กตาไว้ด้านใน ซึ่งในบรรดาตะกรุดของหลวงปู่ดู่ที่เรียกว่าเป็นที่ปรารถนามากที่สุดต้องยกให้ตะกรุดที่ท่านลงเหล็กจารเอง  จากการที่ได้คลี่พิสูจน์กันมาหลายครั้งทำให้สามารถจำแนกจากภายนอก และลักษณะต่างๆของตะกรุดได้ว่าตะกรุดลักษณะใดเป็นตะกรุดวาระที่ท่านจารตัวอัขระไว้ด้านใน  ตะกรุดจารมือเท่าที่คลี่กันมาพบยันต์ตุ๊กตา ล้อมรอบด้วยชุดอัขระ  ด้านในทายางไม้ โรยผงพุทธคุณ  บางดอกด้านนอกจารยันต์อริยสัจโสรฬไว้ ยันต์นี้ถือเป็นยันต์ด้านนอกสุดของยันต์โสฬสมงคล เรียกได้ว่าท่านได้นำสุดยอดของยันต์มาจารย่อไว้ในตะกรุดดอกเดียว อนึ่งยันต์โสฬสมงคลนั้นจะมียันต์สามชั้นด้วยกัน  ชั้นนอกเรียกยันต์อริยสัจโสฬส ชั้นกลางเรียกยันต์สูตรตรีนิสิงเห  และชั้นในสุดคือยันต์จตุโร  ตะกรุดไตรสรณคมน์(ยันต์องค์พระ)ของหลวงปู่ดู่นี้ผู้ใดได้ครอบครอบถือเป็นศิริมงคลอย่างสูงครับ   นอกจากตะกรุดโสรฬแล้วหลวงปู่ดู่ท่านได้จากตะกรุดยันต์องค์พระไว้เช่นกันโดยด้านในจะพบยันต์ตารางมีชุดอัขระล้อมรอบ ตรงกลางจารเป็นองค์พระซึ่งเรียกได้ว่าเป็นยันต์ประจำตัวของท่าน  บางดอกจารนอกใน ที่พบโดยมากแล้วจะมีรอยตารางออกมาให้เห็นด้านนอกด้วย และจุดที่ตารางตัดกันมักพบรอยขมวดปมไว้เป็นเอกลักษณ์ ตะกรุดดอกนี้เป็นตะกรุดยุคต้นๆยาว 4 นิ้ว  ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นที่สุดของความหายาก นานๆจะได้พบสักครั้งครับ สวย+แท้+ดูง่ายๆสบายตา สไตล์ อาร์ต_ดนัทธ์ น่าสะสมบูชามากครับ ใครหาอยู่ไม่ควรพลาดนะครับ

เบอร์โทรศัพท์ :
0956916664
<<== กดคุยไลน์
เมื่อวันที่ :
2023-04-04 22:00:07
จำนวนผู้เข้าชม :
2,020 ครั้ง
คลิกชำระ    ผ่อนนานสุด 10 เดือน

payment


- ชำระผ่านบัตรเครดิต Visa/MasterCard หรือบัตร ATM เดบิต
- ชำระแบบแบ่งจ่าย โดยเลือกผ่อนได้นาน 3-10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตธนาคารกสิกรไทย, ธนาคารกรุงศรีฯ,กรุงไทย, เฟิร์สช้อยส์ (ต้องมียอดเงินตั้งแต่ 3,000 บาทขึ้นไป)
- ชำระเงิน ณ จุดบริการเคาน์เตอร์เซอร์วิสได้ทุกสาขาทั่วประเทศ ห้างบิ๊กซี, เทสโก้ โลตัส, ไปรษณีย์ไทย, แฟมิลี่ มาร์ท, จัสท์เพย์, เอ็มเปย์ ,เคาน์เตอร์ธนาคารกรุงศรีฯ และไทยพานิชย์

4
ดนัทธ์ เผดิมรอด
58/182 หมู่บ้านพฤกษาวิลล์61 หมู่ที่ 14 ตำบล บางม่วง อำเภอ บางใหญ่ จังหวัด นนทบุรี
0956916664
ดนัทธ์ เผดิมรอด
0344229730
ไทยพาณิชย์
อนุเสาวรีย์ชัย