ค้นหาพระเครื่อง

ค้นหาร้านพระเครื่อง


พระแก้วกลีบบัว ปี2529 หลวงปู่ดู่วัดสะแก

รายละเอียด

หมวดหมู่ :
อื่นๆ
ชื่อพระ :
พระแก้วกลีบบัว ปี2529 หลวงปู่ดู่วัดสะแก
สถานะ :
โทรถาม
รายละเอียด :

พระแก้วมรกต พิมพ์กลีบบัวนี้ สถาปนาขึ้นจากผงพระพุทธคุณสำคัญ และมวลสารศักดิ์สิทธิ์จากทั่วประเทศ เช่น ผงที่เหลือจากการสร้างพระนางพญา สก. และนางพญาอุณาโลม วัดบวรนิเวศ ปี พ.ศ.2519ซึ่งมวลสารหลักเป็นกระเบื้องหลังคาพระอุโบสถ วัดบวรนิเวศซึ่งกำลังดำเนินการปฏิสังขรณ์อยู่ในปีดังกล่าวโดยพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวซึ่งขณะเสด็จพระราชดำเนินบำเพ็ญพระราชกุศลที่วัดบวรนิเวศได้ทอดพระเนตรเห็นกองกระเบื้องซึ่งช่างได้ทำการรื้อจากหลังคาพระอุโบสถเพื่อทำการเปลี่ยน โดยมีพระราชดำริว่ากระเบื้องหลังคาพระอุโบสถนี้น่าจะนำมาทำให้เกิดประโยชน์โดยนำมาบดสร้างพระพิมพ์ เพื่อตอบแทนแก่ผู้ที่บริจาคเงินเพื่อบูรณะพระอารามด้วยเหตุผลที่ว่ากระเบื้องหลังคาพระอุโบสถนี้ย่อมต้องได้รับ “พลังบริสุทธิ์” จากการสวดมนต์ทำวัตรของพระภิกษุเป็นประจำหากเอ่ยชื่อพระมหาเถระที่ได้บำเพ็ญสมณกิจที่พระอารามแห่งนี้แล้วย่อมทำให้เห็นว่ากระเบื้องมวลสารนี้ย่อมต้องไม่ธรรมดาทีเดียวเช่น สมเด็จพระมหาสมณเจ้ากรมพระยาปวเรศวิริยาลงกรณ์ , สมเด็จพระมหาสมณเจ้ากรมพระยาวชิรญาณวโรรส และ สมเด็จสังฆราชเจ้ากรมหลวงวชิรญาณวงศ์อีกทั้งในยามที่มีพิธีมหาพุทธภิเษกย่อมต้องอาราธนาพระเถรานุเถระที่สำคัญมาเจริญพระพุทธมนต์ที่พระอุโบสถนี้ด้วยเช่นกันโดยนัยแห่งความเป็นมงคลนี้ จึงได้มีการบดกระเบื้องดังกล่าวเพื่อมาประกอบเป็นมวลสารสำคัญในการสร้างพระนางพญา ส.ก. และพระนางพญาอุณาโลมในกาลนี้โดยมวลสารที่เหลือได้นำมาผสมสร้างพระแก้วมรกตเนื้อผงพิมพ์กลีบบัวนี้ด้วย เป็นเหตุให้พระพิมพ์นี้เมื่อเสร็จสิ้นเป็นองค์พระที่สมบูรณ์จึงมีลักษณะสีโทนแดงตามสีของกระเบื้องที่นำมาบดผสมนั้นแล ไม่ได้เกิดจากสีสังเคราะห์ที่ผมลงไปแต่อย่างใด–มวลสารสำคัญที่เกี่ยวเนื่องกับองค์พระแก้วมรกตมาผสมอีกด้วย เช่น ผงชันเพชรจากองค์มหาบุษบกทองคำที่ประทับองค์พระแก้วมรกตผงกระเบื้อง โมเสส กระจก ปูน ของพระอุโบสถ และพระเจดีย์องค์สำคัญในบริเวณวัดพระแก้วที่ได้มาเมื่อคราว บูรณะใหญ่ตอนฉลองกรุงรัตนโกสินทร์ครบ 200 ปี–นอกจากผงสำคัญที่กล่าวไว้ในข้างต้นเป็นส่วนผสมหลักของพระแก้วรุ่นนี้ราว 70 เปอร์เซ็นต์แล้ว ผู้สร้างยังได้นำผงพุทธคุณที่ผ่านการอธิษฐานจิตจากพ่อแม่ครูบาอาจารย์ในสายกรรมฐาน อีกหลายองค์ราว 30 เปอร์เซ็นต์มาผสมรวมกันเพื่อสถาปนาขึ้นเป็นพระแก้วรุ่นนี้โดยเริ่มทำการสร้างตั้งแต่ปี พ.ศ.2529 ก่อนจะนำออกให้บูชากันในปี พ.ศ.2530การปลุกเสก 1.หลวงปู่ดู่ พรหมปัญโญ วัดสะแก อยุธยา โดยหลวงปู่ดู่ได้อธิษฐานจิตให้เป็นพิเศษในวันเกิดของท่าน ซึ่งเป็นวันวิสาขบูชา ( 11 พฤษภาคม 2530 )พร้อมกับเหรียญพระแก้วมรกตนิราศภัย ในขณะปลุกเสกและอธิษฐานจิตท่านได้กล่าวว่า ได้อัญเชิญพุทธบารมีขององค์พระแก้วมรกตมาบรรจุให้และอัญเชิญพระพุทธเจ้า พระอริยสงฆ์ทั้งแสนโกฏิจักรวาลมาร่วมปลุกเสก พระแก้วมรกตนี้คุ้มครองได้ทั้ง 3 โลก 2.หลวงปู่ครูบาเจ้าเกษม เขมโก สุสานไตรลักษณ์ ลำปาง โดยหลวงปู่ได้เมตตามนต์ให้ ณ โรงพยาบาลศูนย์ลำปาง เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2530โดยท่านได้เมตตามนต์ให้เป็นการเจาะจง โดยท่านได้สั่งให้เปิดกล่องเหรียญออกและได้มอบพวงมาลัยดอกมะลิมาบูชาพระแก้วมรกตทั้งเหรียญและพระผงนี้ด้วย3.หลวงปู่บุดดา ถาวโร วัดกลางชูศรีเจริญสุข สิงห์บุรีฯลฯจัดได้ว่าเป้นพระเครื่องดีอีกรุ่นหนึ่งที่หลวงปู่ออกปากการันตีด้วยตนเอง สวย+แท้+ดูง่ายๆสบายตา สไตล์ อาร์ต_ดนัทธ์ น่าสะสมบูชามากครับ ใครหาอยู่ไม่ควรพลาดนะครับ

เบอร์โทรศัพท์ :
0956916664
<<== กดคุยไลน์
เมื่อวันที่ :
2023-03-09 21:49:20
จำนวนผู้เข้าชม :
95 ครั้ง
คลิกชำระ    ผ่อนนานสุด 10 เดือน

payment


- ชำระผ่านบัตรเครดิต Visa/MasterCard หรือบัตร ATM เดบิต
- ชำระแบบแบ่งจ่าย โดยเลือกผ่อนได้นาน 3-10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตธนาคารกสิกรไทย, ธนาคารกรุงศรีฯ,กรุงไทย, เฟิร์สช้อยส์ (ต้องมียอดเงินตั้งแต่ 3,000 บาทขึ้นไป)
- ชำระเงิน ณ จุดบริการเคาน์เตอร์เซอร์วิสได้ทุกสาขาทั่วประเทศ ห้างบิ๊กซี, เทสโก้ โลตัส, ไปรษณีย์ไทย, แฟมิลี่ มาร์ท, จัสท์เพย์, เอ็มเปย์ ,เคาน์เตอร์ธนาคารกรุงศรีฯ และไทยพานิชย์

4
ดนัทธ์ เผดิมรอด
58/182 หมู่บ้านพฤกษาวิลล์61 หมู่ที่ 14 ตำบล บางม่วง อำเภอ บางใหญ่ จังหวัด นนทบุรี
0956916664
ดนัทธ์ เผดิมรอด
0344229730
ไทยพาณิชย์
อนุเสาวรีย์ชัย